Kinh nghiệm khi mua đàn organ cũ giá rẻ bạn nên biết

Kinh nghiệm khi mua đàn organ cũ giá rẻ bạn cần bỏ túi ngay nếu không muốn chọn nhầm một cây kém chất lượng và lãng phí số tiền túi mình bỏ ra nhé. Dưới đây là chia sẻ của Minh Phụng tới mọi người về các yếu tố cần lưu khi chọn mua Organ cũ.

Mua đàn organ cũ giá rẻ cùng một số yếu tố cơ bản

Hình thức bên ngoài của organ

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy. Hình thức bên ngoài của đàn sẽ quyết định đến khá nhiều yếu tố. Chẳng hạn như thời gian sử dụng, sự chăm sóc và bảo dưỡng của người sử dụng trước cũng như độ mới của đàn. Hãy xem xét thật kỹ từng chi tiết, nhất là những chi tiết nhỏ để tránh được những rủi ro không cần thiết.

Bàn phím của đàn

Mặc dù là yếu tố thứ 2 bạn cần phải kiểm tra, nhưng yếu tố này khá quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng sau này. Vì đã qua một đời chủ, nên độ nhạy có thể giảm hoặc có thể xảy ra những lỗi ở bàn phím. Do vậy, bạn nên lướt qua từng phím đàn organ để kiểm tra âm thanh cũng như độ nhạy.

Cách tính năng của đàn organ

  • Bạn không thể sử dụng một cây đàn chỉ với một bộ khung, để có thể tạo ra những âm thanh hay và có độ chính xác, bạn sẽ phải cần đến những tính năng được tích hợp sẵn. Vì vậy, khi kiểm tra đàn organ bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này. Sau một thời gian sử dụng, lớp than tiếp xúc của các nút có thể bị mất đi, một số nút có thể sẽ phải sử dụng nhiều sức nút mới ăn. Nếu không để ý đến những tính năng này, quá trình sử dụng sau này của bạn có thể gặp những trục trặc.
  • Những cây đàn organ hiện nay đều có tích hợp các phần mềm kiểm tra các thông số kỹ thuật và những tính năng cơ bản của đàn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách giữ hợp âm C# ở quãng thứ 2 kết hợp với bật đàn, lúc này đàn sẽ hiện chữ “test”, để kiểm tra bạn sẽ sử dụng nút Tempo chuyển các chế độ và bấm nút mở/tắt đàn để kiểm ra hệ thống loa, bộ nhớ, màn hình, mic và các cổng kết nối. Song không nhất thiết phải kiểm tra quá kỹ như vậy, bạn chỉ cần kiểm tra và chú ý tới một số bộ phận quan trọng hệ thống đèn, bộ nhớ Ram, Rom, các phím đàn,…

Thông tin nào cần hỏi khi mua đàn?

– Yêu cầu một bản sao hồ sơ dịch vụ khi mua dan organ. Cũng giống như một chiếc piano, đàn organ đòi hỏi phải chăm sóc đặc biệt. Cho dù khách hàng có kế hoạch mua một chiếc đàn organ cũ hoặc một trong các dòng đàn kỹ thuật số mới hơn, người mua cũng nên hỏi về lịch sử bảo trì của chúng.

– Nên tìm hiểu, xem qua, thử ít nhất 5 chiếc đàn organ trước khi quyết định mua. Kiểm tra tên thương hiệu, và số serial.

– Yêu cầu người bán hàng cung cấp thông tin nới lưu trữ đàn. Bạn nên tránh mua các loại đàn bị lưu trữ tại gác xép và tầng hầm vì nhiệt độ, độ ẩm, và những thay đổi nhiệt độ đột ngột là nguyên nhân làm hỏng nhạc cụ.

– Yêu cầu người bán hàng nói rõ về tình trạng của đàn organ cũ. Sử dụng thông tin này để xác minh rằng người bán đã cung cấp cho bạn một chiếc đàn organ cũ với một mức giá hợp lý.

– Tìm hiểu lý do tại sao chủ sở hữu lại bán nhạc cụ này đi. Nếu họ có ý định mua một chiếc đàn mới thay cho chiếc đã cũ, bạn nên gặp trực tiếp chủ nhân của nó để hỏi tại sao chiếc đàn organ cũ không còn phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu hiện tại

Mua đàn organ cũ uy tín tại nhạc cụ Minh Phụng

Tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối tất cả các dòng nhạc cụ từ những thương hiệu nổi tiếng nhất đến với mọi người. Minh Phụng luôn liên tục cập nhật các sản phẩm mới, mẫu mã, kiểu dáng, model với hàng trăm sản phẩm(+) cho bạn thoái mái lựa chọn. Việc tìm mua đàn organ cũ giá rẻ ở hcm sẽ trở nên đơn giản hơn khi tại Minh Phụng cung cấp đủ cho bạn các dòng Organ cũ tốt nhất, mức giá rõ ràng và bạn sẽ được tư vấn tận tình từ các nhân viên tại đây.

Ghé ngay cửa hàng hoặc liên hệ tới Hotline để được hỗ trợ tốt nhất nhé!