Thương Hiệu Nhạc Cụ Anh Quốc -KURTZMAN Và Những Điều Cần Biết

Kurtzman là một thương hiệu nhạc cụ đến từ Anh Quốc chuyên các dòng đàn Organ và Piano Điện. Thương hiệu này chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng; với hàng loạt sản phẩm tên tuổi như Organ Kurtzman K150, K200, K350 và Piano Điện Kurtzman K750, KS7, KS7, …

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH THƯƠNG HIỆU KURTZMAN

Christian KurtzMann (1815 – 1886)

Christian KurtzMann

Christian KurtzMann sinh ra ở Mecklenburg, Đức năm 1815. Ông bắt đầu học nghề chế tạo đàn Piano và di cư sang Mỹ, ông định cư ở Bufalo năm 1848; ông bắt đầu chế tạo ra đàn Piano ở một cái xưởng trên phố Staats. Đến khoảng năm 1859, ông hợp tác với “Kurtzmann & Hinze”.

Đến cuối những năm 1860, ông chấm dứt việc hợp tác; bắt đầu chế tạo ra những cây đàn Piano mang tên mình trong một nhà máy ở Broadway và Elm. Danh tiếng ông về những cây đàn Piano xuất sắc bắt đầu được biết đến nhiều hơn. Và số lượng Piano cần sản xuất vượt quá khả năng của ông; tuy nhiên ông xác định sẽ không đẩy số lượng sản xuất lên. Bởi vì ông quan niệm chỉ sản xuất đúng số lượng Piano mà ông có thể tự giám sát để đảm bảo chất lượng của mỗi cây Piano. Điều đó đồng nghĩa với việc, ở những năm đầu, mỗi tuần chỉ duy nhất một cây đàn Piano được bán ra.

Christian KurtzMann qua đời năm 1886 và đã để lại công ty cho 2 con trai của mình, Louis S. và Charles.
Năm 1888, Charles đã mở một cửa hàng âm nhạc và đàn piano ở Buffalo, nơi bắt đầu nên sự nghiệp của ông. Louis mở rộng quan hệ hợp tác với Alexander Cordes và Adolph Geiger sau khi Kurtzmann qua đời và trở thành người đứng đầu công ty.

Các cổ đông đã cùng nhau phát triển công ty; vào năm 1899, công ty đã dời nhà máy sản xuất sang Phố Niagara như những thông tin ghi trong các tạp chí quảng cáo của mình, “ nơi này hoàn toàn đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe trong việc sản xuất ra đàn Piano, vì nó cách ca các khu sản xuất đông đúc và đầy khói bụi ”

Nhà máy sản xuất Kurtzman được xây dựng vào năm 1899

LÝ DO TẠO NÊN TÊN TUỔI KURTZMAN

Quy mô và tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt

Năm 1901, Công ty thành lập và trở thành C. Kurtzmann & CO., chuyển sang sản xuất với năng suất lớn hơn thông qua những hình thức kinh doanh hiện đại. Mặc dù cho ra đến 2.500 Piano mỗi tuần, nhưng chất lượng đàn vẫn không hề giảm sút. Tờ báo Buffalo Express đưa tin vào năm 1902 rằng “Với phương châm làm việc truyền thống, cùng các quy trình làm việc trung thực vẫn được giữ cho đến ngày nay như cách đây nửa thế kỉ”. Trên khắp cả nước, có 200 đại lý và đại diện. Công ty xây dựng những mẫu đàn Piano dưới tên thương hiệu công ty sản xuất Capen & Brockport.

Danh tiếng mà đàn Kurtmann xây dựng được hoàn toàn dựa trên chất lượng tay nghề của người sản xuất trong suốt thời gian hoạt động của công ty; ngay cả khi công ty có đến 500 nhân viên và 3 nhà máy.

Lò sấy khô của công ty có khả năng chứa 10.000 feet gỗ; một số được sử dụng để làm “Pin Block” nhiều lớp; điều này giúp những cây đàn Piano của họ bắt nhịp tốt hơn so với đàn của đối thủ. Sự kết hợp khéo léo giữa gỗ dụ và gỗ óc chó đã làm cho hộp đàn của cây Piano trở nên đẹp mắt như âm thanh mà chúng mang lại.
“ Sự ngọt ngào của giai điệu ” từ những cây Piano Kurtzman thường được ca ngợi chính là độ bền của nó.
 

Mở rộng các dòng đàn

Công ty đã sản xuất ra Upright Piano, Grand Piano vuông vào thế kỷ 19. Và rồi bổ sung thêm các loại Grand piano dành cho các buổi hoà nhạc, cho phòng khách, một số đàn Baby Grands, dòng Vertical Grand, Piano chơi đứng.
Những cây đàn piano của Kurtzmann luôn được lòng của các phòng hoà nhạc, nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng như ở các dinh thự riêng của giới nhà giàu.

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA CÔNG TY

Năm 1935, trong gia đoạn suy thoái, Công ty Wurlitzer đã mua lại C. Kurtzmann & Co., có thâm niên 90 tuổi. Trong vòng 3 năm, những cây đàn mang tên Kurtzmann đã được sản xuất.

Sau đó, Kurtzman lại tiếp tục trải qua nhiều lần đổi chủ

Mãi đến sau này, Kurtzman được Công ty CONTILINKS CI LTD UK mua lại và tiếp tục sản xuất ra những cây đàn Kurtzman mà chúng ta vẫn hay thấy.

Các sản phẩm của Kurtzman vẫn giữ được chất lượng và những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như lúc ban đầu dù trải qua nhiều gia đoạn khác nhau.

Kurtzman chuyên sản xuất các dòng Organ và Piano Điện có tiếng trên thị trường hiện nay, trong số đó phải kể đến một vài cái tên nổi bật như:

ORGAN

 • Organ Kurtzman K200
 • Organ Kurtzman K250
 • Organ Kurtzman K150
 • Organ Kurtzman K350 (Ra mắt tháng 1-2021)

PIANO ĐIỆN

 • Piano điện Kurtzman K750
 • Piano điện Kurtzman K650
 • Piano điện Kurtzman K710
 • Piano điện Kurtzman KS7
 • Piano điện Kurtzman KS3
 • Piano điện Kurtzman K700

Và hiện nay, tại Việt Nam Kurtzman đang được phân phối độc quyền tại Showroom nhạc cụ Minh Phụng.

CAM KẾT CHÍNH HÃNG 100%

Giấy chứng nhận đại lý của Minh Phụng
dan-organ-kurtzman-k350-mat-nghieng
Organ Kurtzman K350
hai phiên bản màu đàn organ kurtzman K150
Organ Kurtzman K150
Piano điện Kurtzman KS7 mặt sau
Piano Điện Kurtzman KS7
 • Fanpage: https://www.facebook.com/minhphungmusic
 • Hotline: 0919 768 606
 • Showroom: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *