QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU KNABE – THƯƠNG HIỆU PIANO CƠ TẠI MỸ

logo knabe

THƯƠNG HIỆU KNABE VÀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH


Thương hiệu Knabe

Bắt đầu từ 200 năm trước, khi Wihelm (William) Knabe được sinh ra ở Kreuzburg, Đức vào năm 1803.
Ông bắt đầu học nghệ thuật chế tạo tủ và đàn Piano từ việc học nghề. Sau đó ông nhập cư vào Hoa Kỳ và định cư tại Baltimore, Maryland. Knabe và bắt đầu làm việc dưới trướng Henry Hartye. Henry Hartye là một nhà sản xuất Piano nổi tiếng.


Năm 1835, William thành lập được một xưởng mua bán và sửa chữa những cây đàn Piano cũ tại nhà.

thương hiệu đàn knabe

Thành lập công ty Piano Knabe & Gaehle


Knabe hợp tác với Henry Gaehle để thành lập công ty Piano Knabe & Gaehle. Đây chính là bắt nguồn cho những câu chuyện lịch sử Knabe.

Knabe & Gaehle đã làm ra những câu đàn Piano Grand, Piano Upright và Piano vuông chất lượng cao tại một xưởng nhỏ ở Baltimore. Quyết tâm cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn và có tiếng ở Mỹ.

Các chi tiết của cây Piano được chạm khắc toàn bộ bằng thủ công. Khắp 4 mặt của vỏ đàn bằng gỗ cẩm lai và đến cả các chân đàn. Các phím đàn được khảm bằng xà cừ đắt tiền. Cây đàn này được Key sử dụng đến tận khi ông qua đời vào năm 1843. Hiện nay đang được đặt tại khách sạn Peabody ở Memphis, TN.

Cây đàn Piano chính thức của nhà hát Opera New York


Năm 1926, thương hiệu Knabe đã được ghi vào lịch sử một lần nữa. Nó được chọn là cây đàn Piano chính thức của nhà hát Opera New York. Một cây đàn Grand Piano Knabe đã được một vài nghệ sĩ vĩ đại của tổ chức nổi tiếng chơi, Rosa Ponselle – Một nghệ sĩ trụ cột của New York Metropolitan Opera và là một trong những giọng nữ cao vĩ đại trong 100 năm qua.


Ngày nay, Knabe là cây đàn cao cấp của công ty âm nhạc Samir. Một trong những nhà sản xuất nhạc cụ lớn nhất thế giới. SMC rất tự hào khi tiếp tục sản xuất những tác phẩm nghệ thuật này. Những mẫu đàn được biết đến nhờ âm thanh tuyệt đẹp.

THIẾT KẾ THỦ CÔNG VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN GIỚI HẠNPiano Knabe là những cây Piano sản xuất có giới hạn. Được làm hoàn toàn thủ công được tạo ra bằng những kinh nghiệm chế tác truyền thống tốt nhất của hơn 300 năm.

Việc sản xuất Piano đã có được vị thế trong thế giới âm nhạc. Mỗi một sản phẩm Knabe làm thủ công đều có một màu sắc riêng biệt. Khi bạn chơi Knabe, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Chất lượng âm thanh phong phú và tuyệt vời của Knabe được miêu tả là cách tiếp cận nhanh nhất tới giọng hát của con người.ĐỘI NGŨ LÀNH NGHỀ

Thương hiệu Knabe trở thành cây đàn Piano tốt nhất thế giới không nằm ở sự tiếp thu của một thế hệ. Nó nằm ở các kĩ năng và kinh nghiệm trải qua hơn 300 năm của các bậc thầy của nền công nghiệp vĩ đại này. Trong chính những gia đình của những người thợ, con trai họ được nối nghiệp từ những người cha rất thành công trong ngành nghệ thuật.Những thành phần cao cấp làm chất liệu cho đàn

Một số thành phần lý tưởng nhất để làm ra đàn là từ cây gỗ vân sam. Trong khi số khác yêu cầu làm từ gỗ cây phong và gỗ trăn. Để chế tác ra một cây Piano Knabe chất lượng phải được thực hiện bởi bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề, và giàu kinh nghiệm.

Không thỏa hiệp khi thiết kế

Việc tạo ra được một cây Grand Piano tuyệt vời bắt nguồn từ quyết tâm không thoả hiệp trong bất kì mọi mặt từ thiết kế, chất liệu, và cả tay nghề thủ công.

Qua nhiều năm kể từ khi thành lập, cây đàn Piano đã được tinh chỉnh về mặt kỹ thuật đến mức gần như hoàn hảo. Và có những thiết kế được tôn vinh theo thời gian. Mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người sử dụngCHẤT LƯỢNG BIỂU DIỄN


Ngay từ đầu, William Knabe đã cam kết với chính bản thân và công ty của ông về việc tạo ra những nhạc cụ chất lượng biểu diễn tốt. Chẳng bao lâu sau, những người nghệ sĩ dương cầm vĩ đại trên thế giới bắt đầu nhận ra những thiết kế và sự lành nghề của nghệ nhân Piano Baltimore. Các phòng hoà nhạc trên khắp Châu Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu dùng đàn Piano Knabe.

Knabe cũng là nhạc cụ được lựa chọn trong các nhạc viện quan trọng về âm nhạc. Các trường công lập, khoa âm nhạc của các trường cao đẳng và các tổ chức khác nơi âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong chương trình giảng dạy.

Chất lượng âm thanh


Chất lượng âm thanh phong phú và tuyệt vời của Knabe thường được ví là cách chạm nhanh nhất đến giọng hát. Danh tiếng về âm thanh hoàn hảo, cùng vẻ ngoài đẹp hoàn mỹ là kết quả của việc tuân thủ những quy tắc cũng như niềm tin trong quá trình chế tạo ra đàn.

Không một chi tiết nào bị bỏ qua, tất cả đều được chăm sóc kĩ lưỡng nhất. Những quy tắc này được xem như điều bắt buộc với những người thợ thủ công và họ mặc định một điều hiển nhiên rằng tuân theo những quy tắc này. Từ đó tạo ra những cây Piano xứng đáng với thương hiệu uy tín như Knabe.


TRIẾT LÝ VÀ GIÁ TRỊ CỦA THƯƠNG HIỆU KNABE


Piano Knabe là những cây Piano sản xuất có giới hạn và được làm hoàn toàn thủ công được tạo ra bằng những kinh nghiệm chế tác truyền thống tốt nhất của hơn 300 năm. Mỗi một Knabe làm thủ công đều có một màu sắc riêng biệt. Khi bạn chơi Knabe, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Sản phẩm của thương hiệu Knabe luôn được chú trọng về thiết kếTừ tấm ván âm thanh vân sam Canada rắn chắc được làm bằng tay tỉ mỉ , đến gỗ sồi và gỗ thích được lựa chọn cẩn thận. Tất cả được uốn bằng tay thành vành tốt nhất ngành công nghiệp Piano. Những bước cuối cùng cũng được kiểm tra cẩn thận với các chuyên gia kĩ thuật điều chỉnh bộ máy kĩ thuật và hammer. Mỗi một bước trong quá trình tạo ra  nhạc cụ này là việc phải làm của những người thợ bậc thầy.

Mỗi vành Knabe sau khi uốn cong, được giằng bằng các thanh dầm ở dưới bằng gỗ vân sam nhiều lớp và cố định bằng chốt gỗ cứng. Các dầm kết thúc tại “đường ray bụng” thành một bộ thu âm đúc. Cấu trúc này được thiết kế để giữ các bộ phận của cây Piano đúng vị trí dù có sử dụng hơn một thế kỷ hay kể cả 40 tấn áp lực gây ra bởi các dây. ÂM THANH ẤM TỰA GIỌNG NÓI


Lắng nghe giai điệu của Knabe bây giờ, không có cây đàn nào trên Thế Giới có thể có âm thanh giống nó. Thật êm dịu, du dương ấm áp, thường được so sánh với giọng hát giàu trữ tình của một giọng ca huy hoàng. Đó là kết quả của các thiết kế âm thanh vượt trội được tạo ra từ những yêu cầu khắt khe của các nghệ sĩ hàng đầu.


SỬ DỤNG VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG, BẤT KỂ CHI PHÍ


Chỉ có gỗ, kim loại, keo dán hoặc sợi tự nhiên sử dụng cho từng mục đích cụ thể mới được phép dùng trong Knabe. Ví dụ, loại gỗ duy nhất được sử dụng cho ván gỗ Knabe là gỗ cây phong phương Bắc. Được sấy để tăng độ chắc cũng như độ bền cho gỗ.


NHỮNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT MÀ BẠN THỰC SỰ CÓ THỂ NHÌN THẤY VÀ CHẠM VÀO


Đưa tay các bạn quanh vành Grand Piano Knabe ngày nay. Bạn có thể dễ dàng nhận ra phần khuếch đại âm thanh lớn hơn được cân bằng ở hai bên cầu của treble.


Kết hợp với côn Soundboard và thang căng chỉnh thấp. Kết quả là âm thanh đầy đủ hơn, phong phú và cân bằng hơn. Hoặc là nhìn xem bên trong bảng điều khiển knabe, mọi bề mặt đều được hoàn thiện hoàn toàn.


Có 3 dòng chính:

  • Dòng Baltimore
  • Dòng Academy
  • Dòng Concert
  1. Đàn Grand Piano Knabe SIG50
  2. Đàn Piano Cơ Knabe WMV 132FD
  3. Đàn Piano Cơ Knabe WMV 132MD
  4. Đàn Piano Cơ Knabe WMV 121FD Đàn Piano Cơ Knabe WMV 121MD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *